Tham dự buổi giám sát ở tỉnh có ông Đỗ Hữu Quy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và UBMT Tổ quốc tỉnh; ở huyện có ông Đặng Văn Thái – Chủ tịch HĐND huyện, ông Trần Ngọc Diệp – Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo UBMT Tổ quốc, các ngành và UBND các xã, thị trấn.
Hiện nay, toàn huyện có hơn 2.000 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, tập trung ở các lĩnh vực Y tế, Nông nghiệp và Công thương. Do vậy, để đảm bảo công tác quản lý nhà nước về ATVSTP, UBND huyện đã xây dựng các kế hoạch, văn bản cụ thể hóa triển khai thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên và Kế hoạch số 43-KH/HU, ngày 04/11/2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Kế hoạch số 31-KH/TU, ngày 30/9/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung củng cố kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành về ATVSTP các cấp; tuyên truyền, phổ biến các quy định của Nhà nước về ATVSTP đến cán bộ và nhân dân; chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong huyện như: Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế “Quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố”, Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn “Quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm”,Quyết định số 3251/QĐ-UBND của UBND Tỉnh Bình Thuận ngày 16/11/2015 “ Ban hành quy định cơ quan kiểm tra vật tư nông nghiệp và quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản thuộc phạm vi quản lý của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Bình Thuận”...; đồng thời, tiến hành công tác thanh tra, kiểm tra các quy định của pháp luật về ATVSTP đối với 350 cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm. Nhìn chung, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện tốt các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo ATVSTP, các cơ sở hoạt động có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, thực phẩm có hóa đơn, chứng từ kèm theo, hàng hóa, sản phẩm thực phẩm có dán nhãn theo quy định, có giấy khám sức khỏe định kỳ của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp sản xuất, kinh doanh...Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: một số cơ sở chưa đảm bảo đầy đủ thủ tục theo quy định, việc quản lý các điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố còn gặp khó khăn.
Thay mặt đoàn giám sát ông Đỗ Hữu Quy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận sự quan tâm lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND huyện đối với công tác đảm bảo VSATTP và đề nghị UBND huyện trong thời gian đến, tiếp tục củng cố kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành về ATVSTP các cấp theo quy định; tăng cường kiểm tra, kiểm soát ATVSTP đối với hoạt động thu mua, chế biến trái thanh long và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn; rà soát, sắp xếp các cơ sở giết mổ gia súc và đề xuất cấp phép kinh doanh theo đúng quy định.